Categories
Góc tư vấn - Hỏi đáp

Cách sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách

Máy hủy tài liệu ngày nay đang trở nên khá phổ biến và thông dụng đối với hầu hết các công ty, doanh nghiệp ở mọi ngành nghề.

Tại sao máy hủy tài liệu lại cần thiết?

Mỗi doanh nghiệp, công ty ngày nay đều rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu cho bản thân doanh nghiệp và cho khách hàng. Do vậy việc bảo mật tài liệu, các thông tin nhạy cảm, bí quyết, công thức, chứng từ, tài khoản ngân hàng…..là việc tối quan trọng. Nếu những thông tin này rơi vào tay đối thủ vì một lý do nào đó sẽ là một thảm họa gây thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp. Ngày nay nhiều công ty đã có quy định bắt buộc các nhân viên phải sử dụng máy hủy tài liệu trong nội bộ với các loại giấy tờ, tài liệu. Máy hủy tài liệu hiện có rất nhiều loại và dòng máy như máy hủy tài liệu Dino, Oastar, Aurora, Ziba, Balion, Silicon….Bạn có thể lựa chọn dòng máy phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Mặc dù vậy việc sử dụng máy hủy tài liệu sao cho hiệu quả, bền và ổn định lại không hề dễ dàng với nhiều người. Hãy tham khảo các lưu ý dưới đây để sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách nhất:

1. Giai đoạn trước khi đưa vào sử dụng

Đầu tiên bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy hủy tài liệu của nhà sản xuất, hoặc bạn có thể hỏi các nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng về tác dụng của các nút điều khiển, nguồn điện sử dụng, chất liệu và số lượng giấy giới hạn của máy…..

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ máy hủy tài liệu xem có vật lạ hoặc bụi bẩn mắc vào lưỡi cắt không, sau đó đóng kín thùng rác. Kiểm tra sự an toàn của ổ cắm và dây phích kết nối với máy.

Một chú ý quan trọng khác là bạn nên đặt máy hủy tài liệu cách tường khoảng 15cm, đặt nơi bằng phẳng, khô thoáng và không để gần những chất dễ gây cháy nổ.

DinoC-Deluxe_zps3d221ccb

Ngày nay máy hủy tài liệu rất cần thiết với mỗi doanh nghiệp

2.  Giai đoạn vận hành máy

Ở giai đoạn này, bạn cần phân loại ghim kẹp và giấy hủy. Trong quá trình vận hành nếu vỡ bánh răng bạn sẽ phải thay thế bằng bánh răng cao cấp có giá thành rất đắt, đặc biệt là dòng máy nhập khẩu của Châu Âu.

Một số dòng máy hủy tài liệu có trang bị thêm nút trả ngược khi máy bị kẹt giấy hoặc hủy nhầm chỉ cần nhấn nút này, giấy sẽ được trả ngược lại.

Bạn cần lưu ý theo thông số kỹ thuật của hầu hết máy hủy tài liệu thì thời gian hủy liên tục của máy khoảng 15 đến 30 phút. Bạn nên để máy nghỉ từ 5 đến 10 phút rồi mới tiếp tục sử dụng để tránh bị tình trạng máy bị nóng và gây cháy motor.

Trang phục của bạn khi sử dụng máy hủy tài liệu cũng đặc biệt cần chú ý. Bạn không nên mặc quần áo rộng , đeo trang sức…Lưu ý buộc gọn caravat, khăn quàng, trang sức…trước khi sử dụng máy và tránh để tay gần lưỡi cắt của máy vì có thể bị máy cuốn vào gây tai nạn.

3. Sau khi sử dụng

Thường xuyên kiểm tra thùng chứa rác hủy, nếu đầy thì đổ đi và vệ sinh thùng chứa. Đa số máy hủy tài liệu đều ngừng hoạt động khi thùng chứa rác đầy đồng thời có thông báo trên bảng điều khiển. Thông thường máy hoạt động theo cơ chế tự động (tự khởi động khi đút giấy vào khe hủy) vì vậy sau khi sử dụng máy hủy tài liệu bạn cần rút ổ cắm và nguồn điện đề phòng trẻ em hoặc vật nuôi tới gần có thể gây nguy hiểm.

Bạn cần lưu ý thường xuyên bảo dưỡng máy để máy chạy bền và tốt.

Sany.VN – Nhà cung cấp sản phẩm máy hủy tài liệu tốt nhất tại Việt Nam

Hiện nay sản phẩm máy hủy tài liệu được bán và phân phối tại hệ thống các cửa hàng của siêu thị điện máy SANY trên toàn quốc.  Siêu thị điện máy SANY chuyên kinh doanh và phân phối các sản phẩm máy hủy tài liệu chính hãng với giá tốt nhất thị trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm máy hủy tài liệu có nguồn gốc không rõ ràng, dễ hỏng và giá bán cao. SANY cung cấp các loại sản phẩm máy hủy tài liệu có xuất xứ rõ ràng với chất lượng đảm bảo từ các nhà sản xuất uy tín, cùng với đó là chế độ bảo hành tốt nhất.

Hiện nay Sany.vn đang có chương trình khuyến mại rất hấp dẫn dành cho các sản phẩm máy hủy tài liệu. Cụ thể khi mua các sản phẩm máy hủy tài liệu tại các hệ thống của siêu thị điện máy Sany, khách hàng sẽ được giảm giá từ 5-10% so với giá niêm yết và khuyến mại 01 thẻ mua hàng tại siêu thị BigC trị giá 100.000 VNĐ.

Với uy tín lâu năm trên thị trường, Siêu thị điện máy văn phòng SANY chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Nguồn: nguoiduatin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *