Categories
Kiến thức quảng cáo

Quy luật tâm lý của quảng cáo giảm cân

Các loại quảng cáo giảm cân gây tác động mạnh đến người xem bằng quy luật tâm lý của con người.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học British Columbia phát hiện, những quảng cáo có ẩn ý thời gian trước- sau, ví dụ quảng cáo sản phẩm trị mụn hay giảm cân, sẽ thu hút và có tác động mạnh mẽ đối với người xem.

quang-cao-giam-beo

Theo chuyên gia, nguyên nhân là vì con người có nhận thức về không gian từ trái qua phải, cũng như cách con người đọc chữ, bên trái được xem là quá khứ và bên phải là tương lai. Khi xem hình ảnh quảng cáo dịch chuyển từ trái qua phải, người xem sẽ có cảm giác ưa thích, vì nhìn thấy kết quả hợp lý theo thời gian. Hiệu ứng này có tác dụng ngược lại đối với đất nước có văn hóa đọc chữ từ phải sang trái.

Một nghiên cứu khác bổ sung thêm khía cạnh nhận thức của nghiên cứu trên. Khi hai vật đặt gần nhau, chúng ta nhận thấy mối quan hệ gắn kết giữa chúng, càng gần nhau mối quan hệ của chúng càng mạnh. Vì vậy, quảng cáo kiểu “trước” và “sau” sẽ tác động hiệu quả hơn đến người xem nếu các hình ảnh đối nghịch được đặt gần nhau, chúng càng gần nhau hiệu quả càng lớn và tích cực.

Các thủ thuật tâm lý này từ lâu đã được nhiều doanh nghiệp ứng dụng, đem lại hiệu quả lớn lao. Bạn càng hiểu rõ về cơ chế não của khách hàng, bạn càng dễ khiến cho họ tập trung và có ấn tượng tốt đẹp về sản phẩm, nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *